Ravipa เครื่องประดับที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก

เมื่อเครื่องประดับนั้นเป็นมากกว่าของประดับไปเสียแล้ว ยิ่งมีความหมายมากเท่าไหร่ คนที่ได้รับก็รู้ดีกับเครื่องประดับตามไปด้วย เรียกได้ว่า Ravipa ให้ความสำคัญกับการออกแบบความหมายของเครื่องประดับเป็นอย่างมาก จุดเริ่มต้นของ Ravipa จะเป็นเช่นไร แนวคิดของแบรนด์และก้าวต่อไปจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปฟังจาก ธนิสา วีระศักดิ์ศรี หรือ คุณสา เจ้าของแบรนด์ Ravipa ซึ่งเป็น symbol of love กันได้เลย

ที่มาของแบรนด์เครื่องประดับ Ravipa

Ravipa เป็นแบรนด์เครื่องประดับที่ทำจากเงิน ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวความรัก โดยคุณสาทำร่วมกับพี่สาวที่จบ Jewelry maker จากอเมริกา ตั้งแต่เรียนอยู่คณะบัญชีฯ จุฬาฯ ปี 3 Ravipa มาจากชื่อของพี่สาวนั่นเอง ซึ่งแบรนด์นี้ประสบความสำเร็จตั้งแต่ Collection แรก คือ แหวนคู่ Infinity ที่คุณสาเป็นคนคิด Concept และพี่สาวเป็นคนออกแบบ โดยขายผ่าน Facebook และออกบูธตามสถานที่ต่างๆ

การออกแบบของ Ravipa ที่ใส่ใจต่อผู้ใช้งาน

Ravipa เป็นเครื่องประดับที่เป็นของแทนใจ ทำจากวัสดุคุณภาพดี ใช้แล้วไม่แพ้ไม่คัน รวมถึงการออกแบบที่เป็นการรวมกันของ Minimal และดีไซน์อย่างลงตัว ทำให้สามารถใส่ได้ทุกวัน และมีความหมายตัวเอง เช่น Infinity หมายถึงไม่สิ้นสุด อาจจะไม่ได้สื่อถึงคู่รักเพียงอย่างเดียว คู่พี่น้องหรือคู่แม่ลูกก็สามารถใส่ได้ ใบ Cover 4 แฉก ที่ถ้าใครเจอจะถือว่าโชคดีมาก หรือ Horse shoe เกือกม้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี โดย Collection นี้เป็นเกียรติมากๆ เนื่องจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาทรงสวมใส่ด้วย

Ravipa จะใส่ใจเรื่อง Branding และ Image control โดยจะระวังเรื่องการนำเสนอ Character ของ แบรนด์ เช่น พนักงานจะต้องมองโลกและความรักในแง่บวก ลูกค้าส่วนใหญ่จะมีความคล้ายคลึงกัน เช่น แต่งตัวแบบ Minimal แต่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับการแต่งตัวแบบไหน แต่งตัวถูกกาลเทศะ ใส่ใจเรื่องคุณภาพ ฉลาดในการใช้เงิน

ก้าวต่อไปของแบรนด์ Ravipa

ในระยะแรก Ravipa จะเริ่มจากแหวนคู่วัยรุ่น ต่อมาเริ่มมีลูกค้าต้องการให้ออกแบบแหวนแต่งงาน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา คุณสาจึงเปิดแบรนด์ Ravipa Brido เป็นแบรนด์แหวนแต่งงานที่ออกแบบจากเรื่องราวความรักของคนสองคน ภายใต้งบประมาณที่กำหนด สามารถสั่งซื้อได้จากทางออนไลน์ คือ Facebook, Instagram และ www.ravipa.com และหน้าร้านทั้ง 8 สาขา เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลอีสวิลล์ เซ็นทรัลลาดพร้าว จุฬาฯ ซอย 16 สยามเซ็นเตอร์ เกษรพลาซ่า

ก้าวต่อไปของ Ravipa คือ กำลังจะเปิดแบรนด์ใหม่ ชื่อ Something special เป็นร้านของขวัญสำหรับคนพิเศษของคุณ อยู่ที่สวนหลวงสแควร์ เป็นของขวัญในราคาสบายๆ หลักร้อยก็ซื้อได้

นับได้ว่า Ravipa เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่เติบโตจากคู่พี่น้องที่รักในการออกแบบเครื่องประดับและรักในการทำธุรกิจ ซึ่งได้ใส่ความหมายลงไปในเครื่องประดับแต่ละชิ้นด้วย ทำให้แบรนด์ Ravipa มีความแตกต่างกับกับเครื่องประดับอื่นอย่างเห็นได้ชัด ถือได้ว่ายุคนี้ การสร้างเอกลักษณ์ในแบรนด์จะทำให้เกิดลูกค้าเฉพาะกลุ่ม แล้วทำให้เจ้าของธุรกิจนั้นออกแบบสินค้าได้ตอบโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น

Back