หมู หมู กากหมูรูปแบบใหม่

ขอเชิญทุกท่านเข้ามาสัมผัสเรื่อง หมู หมู ที่ไม่หมู เพราะเป็นกากหมู ที่กินแล้วไม่อ้วน และเป็นกากหมูที่ว่ากันว่า ช่วยรักษาสุขภาพ โดยผ่านทางทายาทรุ่นที่ 4 ที่ชื่อ เมราณี สมัยวิจิตรกร ผู้บริหาร กากหมู ตราหมูหมู

ที่มาของบริษัท หมู หมู อินเตอร์ฟู้ด จำกัด

บริษัท หมู หมู อินเตอร์ฟู้ด จำกัด เป็นผู้ผลิตกากหมู น้ำพริกกากหมู และน้ำมันหมูแท้ 100% โดยเริ่มกิจการมาตั้งแต่รุ่นทวดที่มาจากประเทศจีน มาทำอาชีพขายหมู ก็จะมีเจียวกากหมูและน้ำมันหมูขายอยู่แล้ว และเมื่อ 2 ปีที่แล้ว คุณน้าป่วยเป็นโรคเก๊าต์และตรวจพบว่ามีกรดยูริคและน้ำตาลในเลือดสูง คุณหมอสั่งให้ลดน้ำหนัก แต่คุณน้าไม่มีเวลาออกกำลังกาย จึงต้องควบคุมอาหารเพียงอย่างเดียว ลองทานทั้งอาหารคลีนหรือลดแป้ง แต่น้ำหนักก็ยังไม่ลดลง จนกระทั่งไปเจอวิธีคีโตเจนิค คือการทำให้ร่างกายใช้พลังงานจากไขมันเป็นหลัก ซึ่งปกติแล้วร่างกายจะใช้พลังงานจากแป้งและน้ำตาลเป็นหลัก ทำโดยการงดแป้งและน้ำตาล พอร่างกายไม่มีแป้งและน้ำตาล ก็จะใช้พลังงานสำรองจากไขมันแทน หลังจากทานแบบวิธีคีโตเจนิคมาซักพัก ก็เริ่มเห็นโอกาสเพราะที่บ้านก็ขายกากหมูและน้ำมันกากหมู รวมถึงเคยใช้ประกอบอาหารตอนที่ทานแบบวิธีคีโตเจนิคด้วย แต่ปัญหาของกากหมูคือเมื่อเก็บไว้นานจะมีกลิ่นเหม็นหืน และมีน้ำมันสะสมอยู่มากทำให้ไม่กรอบ จึงคิดค้นเพื่อหาวิธีแก้ไขอยู่ประมาณ 2 ปี นำไปจดอ. ย. แล้ววางจำหน่าย โดยกากหมูอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบนี้สามารถอยู่ได้นานถึง 8 เดือน สาเหตุที่เลือกพัฒนาและเพิ่มมูลค่าให้กับกากหมู เนื่องจากไม่ต้องการไปแข่งกับธุรกิจเจ้าใหญ่ๆ

เลือกวัตถุดิบอย่างดี

สำหรับน้ำมันหมู จะใช้วิธีบรรจุแบบสุญญากาศ คือไม่ให้อากาศเข้าไป ทำให้สามารถเก็บน้ำมันหมูได้นาน 1 ปีโดยไม่มีกลิ่นเหม็นหืน และคงสภาพได้เหมือนวันที่พึ่งผลิต น้ำมันหมูผลิตโดยการนำมันหมูไปผ่านความร้อนเท่านั้น ไม่ได้ผ่านกระบวนการเคมีหรือดัดแปลงอื่นๆ

สำหรับผลิตภัณฑ์กากหมูคลุกเกลือหิมาลายัน เลือกใช้เกลือหิมาลายันเนื่องจากเป็นเกลือที่มีสารอาหารมากมาย เป็นเครื่องปรุงหลักสำหรับผู้ที่ทานแบบวิธีคีโตเจนิค โดยอาหารของผู้ที่ทานแบบวิธีคีโตเจนิค จะต้องไม่มีสารปรุงรสพวกน้ำตาล ไม่มีคาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะถูกส่งไปตรวจสารอาหารที่สถาบันวิจัยอาหาร เพราะว่าจะต้องแจ้งให้ผู้บริโภคทราบบนบรรจุภัณฑ์ สำหรับน้ำพริกกากหมู ตรวจพบว่ามีโอเมก้า 3,6,9 ด้วย

อนาคตของธุรกิจกากหมูและน้ำมันหมู

คาดหวังว่าธุรกิจกากหมูและน้ำมันหมูจะสามารถเติบโตไปได้ เนื่องจากยังมีการแข่งขันไม่สูงมากนัก สำหรับกากหมูมีวางจำหน่ายหน้าร้านที่คีโตดีไลท์และคีโตเฮ้าส์ ซึ่งมีอยู่หลายสาขา และมีขายออนไลน์ที่ Facebook เพจ กากหมู ตรา หมู หมู เวป Shopee และ Lazada

พึ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว ผลตอบรับพอใช้ได้สำหรับแบรนด์น้องใหม่ ถ้าร้านค้าสนใจสามารถติดต่อมาได้ มีราคาพิเศษสำหรับขายส่ง ผลิตภัณฑ์ที่ขายดี คือ กากหมูรสต้นตำรับ จะมีการปรุงรส และเนื่องจากที่บ้านมีธุรกิจเขียงหมูอยู่แล้ว ทำให้สามารถคุมคุณภาพได้ตั้งแต่ต้นทาง เลือกส่วนมันที่ดีมาทำกากหมู

สำหรับการพัฒนาธุรกิจที่รับช่วงต่อมาจากครอบครัว จะต้องมองว่าเรามีอะไร และจะพัฒนาต่อเป็นอะไรได้บ้าง จะทำอย่างไรให้สินค้าแตกต่างจากของคนอื่น จะเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าอย่างไร จะสร้างเรื่องราวของสินค้าอย่างไร ธุรกิจจึงสามารถไปต่อได้จากรุ่นสู่รุ่น

 

Back